പലരും സുഖമില്ലാതെ ആകുന്നത് വരെ അവരുടെ ആരോഗ്യത്തെ വിലമതിക്കാറില്ല . ചില സമയങ്ങളിൽ ആരോഗ്യം എത്ര പ്രധാനമാണെന്ന് ഓർമ്മപ്പെടുത്തുന്നത് വ്യക്തികളെ ആരോഗ്യകരമായ പെരുമാറ്റങ്ങളിലേക്ക് പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നതിന് സഹായകമാകും.
നിങ്ങൾ മെലിഞ്ഞവനാണോ, തടിയുള്ളവനാണോ, ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങളൊന്നുമില്ലാത്തവനാണോ എന്നതല്ല നിങ്ങളെ ആരോഗ്യവാനാണോ എന്ന് നിർവചിക്കുന്നത് . നിങ്ങളുടെ ഉള്ളിൽ മറഞ്ഞു നിൽക്കുന്ന അദൃശ്യമായ വിഷയങ്ങളിലാണ് ഇടപെടൽ വേണ്ടത് . അവ എല്ലായ്പ്പോഴും തിരിച്ചറിയാതെ അവഗണിക്കപ്പെടുന്നു. നമ്മുടെ ജീവിതശൈലി പ്രത്യേകിച്ചും ഭക്ഷണ ശീലങ്ങളും പ്രവർത്തന രീതികളും വളരെ പ്രധാനമാണ്.
നിങ്ങളുടെ പ്രിയപ്പെട്ട ഭക്ഷണത്തിൻ്റെ ഒരു കഷണം അല്ലെങ്കിൽ നിങ്ങളുടെ പ്രിയപ്പെട്ട പാനീയം ഒരു സിപ്പ് കഴിക്കുമ്പോൾ, നിങ്ങളുടെ ശരീരം ഈ പദാർത്ഥങ്ങളെ ഉപയോഗിക്കാനാകുന്ന ഊർജ്ജമാക്കി മാറ്റാൻ ഉള്ള പ്രവർത്തനം ആരംഭിക്കുന്നു . ഈ പ്രക്രിയയെ മെറ്റബോളിസം എന്ന് വിളിക്കുന്നു.
മെറ്റബോളിസത്തെ കുറിച്ച് എപ്പോഴും ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കുന്നതിനോ അല്ലെങ്കിൽ ഭാരം നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനോടോ ചേർന്ന് ചർച്ച ചെയ്യപ്പെടുന്നു, എന്നാൽ നമ്മുടെ മെറ്റബോളിസത്തെ ആരോഗ്യകരമായ തലത്തിൽ എങ്ങനെ നിലനിർത്താമെന്ന് അറിയില്ലെങ്കിൽ അത് അമിതമായി അനുഭവപ്പെടാൻ തുടങ്ങും. മിക്ക ജീവിതശൈലി രോഗങ്ങളുടെയും പ്രധാന കാരണം ഈ ‘മെറ്റബോളിസ’ത്തെ ആശ്രയിച്ചിരിക്കുന്നു.
നിങ്ങളുടെ മെറ്റബോളിസം വർധിപ്പിക്കാനുള്ള പ്രധാന മാർഗ്ഗങ്ങളിലൊന്ന് ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണക്രമം നിലനിർത്തുക എന്നതാണ്. ഇതിനെക്കുറിച്ച് കൂടുതലറിയാൻ, മെഡിക്കൽ പ്രശ്നങ്ങൾ ഉള്ളവരും അല്ലാത്തവരുമായ നിരവധി ക്ലയൻ്റുകളെ ഞങ്ങൾ നിരീക്ഷിച്ചു.
പ്രഭാതഭക്ഷണ ശീലങ്ങൾ കേന്ദ്രീകരിക്കുമ്പോൾ, ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനും മെറ്റബോളിസം നിലനിർത്താനും വേണ്ടി പ്രഭാത ഭക്ഷണം ഒഴിവാക്കുന്നതാണ് നല്ലതെന്ന് പലരും കരുതുന്നു.
ഒരു ലളിതമായ ഉദാഹരണത്തിലൂടെ അത് വിശദീകരിക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു. ഒരു തീയെക്കുറിച്ച് ചിന്തിക്കുക. കത്തിക്കാൻ തുടങ്ങുന്നതിന്, നിങ്ങൾ അത് കത്തിച്ചിരിക്കണം. എന്നിട്ട് അത് ജ്വലിച്ചുനിൽക്കാൻ ഓരോ രണ്ട് മണിക്കൂറിലും ചെറിയ അളവിൽ മരം ചേർക്കുക. നിങ്ങളുടെ മെറ്റബോളിസത്തിൻ്റെ കാര്യത്തിലും ഇതുതന്നെയാണ് നടക്കുന്നത് ! ഉയർന്ന ഫൈബർ കാർബോഹൈഡ്രേറ്റും പ്രോട്ടീനും ഉപയോഗിച്ച് നിങ്ങൾ രാവിലെ അത് കത്തിക്കേണ്ടതുണ്ട് , തുടർന്ന് തീ കത്തുന്നത് നിലനിർത്താൻ ദിവസം മുഴുവൻ ചെറിയ ഭക്ഷണങ്ങളും ലഘുഭക്ഷണങ്ങളും ചേർക്കുക.
സമീപകാല പഠനങ്ങൾ അനുസരിച്ച്, പ്രഭാതഭക്ഷണം ഒഴിവാക്കുന്നത് ശരീരത്തിൻ്റെ സർക്കാഡിയൻ താളം തടസ്സപ്പെടുത്തുന്നതായി കണ്ടെത്തിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് നിങ്ങളുടെ മെറ്റബോളിസത്തെയും മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യത്തെയും പ്രതികൂലമായി ബാധിക്കും .
നിങ്ങൾക്ക് എളുപ്പമുള്ള പ്രഭാതഭക്ഷണം ഒരു സ്മൂത്തിയോ, പച്ചക്കറികളോടൊപ്പമുള്ള മുട്ടയോ അല്ലെങ്കിൽ പാലിനൊപ്പം ഓട്സോ ആകാം. സമയം അനുവദിക്കുകയാണെങ്കിൽ, ശരിയായ കാർബോഹൈഡ്രേറ്റും പ്രോട്ടീനും അൽപം ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പ് സംയോജനവും പരിഗണിക്കാം .
പഞ്ചസാര ചേർത്തുകൊണ്ട് നിങ്ങളുടെ ദിവസം ആരംഭിക്കരുത്. രാവിലെ തന്നെ കഴിക്കുന്ന അമിതമായ കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുൾ മാത്രം പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് ശരീരത്തിൽ വർദ്ധിപ്പിക്കാം .
നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തിന് ഊർജത്തിനായി കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകൾ ആവശ്യമാണെങ്കിലും, നിങ്ങൾ അവ മാത്രം കഴിച്ചാൽ, അവ പലപ്പോഴും നിങ്ങളുടെ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ വർദ്ധനവിന് കാരണമാകും, ഇത് പിന്നീട് കുറയുകയും , ഇത് നിങ്ങളെ ഊർജ്ജ തകർച്ചയിലേക്ക് നയിക്കുകയും ചെയ്തേക്കാം .
നമ്മളിൽ പലർക്കും ഉള്ള മറ്റൊരു അനാരോഗ്യകരമായ ശീലം ജലാംശം നിലനിർത്താൻ മറക്കുന്നതാണ്.
സെല്ലുലാർ തലത്തിൽ പ്രവർത്തിക്കാൻ നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തിന് വെള്ളം അത്യാവശ്യമാണെന്ന് ഓർമ്മിക്കുക, അതിനാൽ നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തിൽ നിർജ്ജലീകരണം നടക്കുമ്പോൾ നിങ്ങളുടെ മെറ്റബോളിസം മന്ദഗതിയിലാകും.
ശക്തമായ ശാസ്ത്രീയ ഗവേഷണങ്ങൾ പിന്തുണയ്ക്കുന്ന കലോറി ബാലൻസ് ആശയം, ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്ന ആളുകൾ പലപ്പോഴും അവരുടെ കലോറി ഉപഭോഗം നിയന്ത്രിക്കാൻ എങ്ങനെ ശ്രമിക്കണം എന്ന് പറയുന്നു. കാലോറി നിയന്ത്രിത ഭക്ഷണക്രമം മറ്റ് പോഷകങ്ങളെ പരിമിതപ്പെടുത്തിയേക്കാം:
പ്രോട്ടീൻ – മാംസം, മത്സ്യം, പാലുൽപ്പന്നങ്ങൾ, ബീൻസ്, കടല, പയർ, പരിപ്പ്, വിത്തുകൾ തുടങ്ങിയ പ്രോട്ടീൻ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ വേണ്ടത്ര കഴിക്കുന്നില്ലെങ്കിൽ, പേശികൾ കൊഴിയുന്നതിനും മുടി കൊഴിയുന്നതിനും നഖങ്ങൾ പൊട്ടുന്നതിനും കാരണമാകും.
കാൽസ്യം: – പാലുൽപ്പന്നങ്ങൾ, ഇലക്കറികൾ, കാൽസ്യം അടങ്ങിയ ടോഫു, ഫോർട്ടിഫൈഡ് പാൽ എന്നിവ പോലുള്ള കാൽസ്യം അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ വേണ്ടത്ര കഴിക്കാത്തത് എല്ലുകളുടെ ബലം കുറയ്ക്കുകയും ഒടിവുകൾ ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും.
ബയോട്ടിൻ, തയാമിൻ: ധാന്യങ്ങൾ, പയർവർഗ്ഗങ്ങൾ, മുട്ട, പാലുൽപ്പന്നങ്ങൾ, പരിപ്പ്, വിത്തുകൾ എന്നിവയുടെ കുറഞ്ഞ ഉപഭോഗം ഈ രണ്ട് ബി വിറ്റാമിനുകളുടെ നിങ്ങളുടെ ഉപഭോഗം പരിമിതപ്പെടുത്തിയേക്കാം, ഇത് പേശികളുടെ ബലഹീനതയ്ക്കും മുടി കൊഴിച്ചിലും ചർമ്മത്തിന് ചെതുമ്പലും ഉണ്ടാക്കാം.
വിറ്റാമിൻ എ: ആവശ്യത്തിന് വിറ്റാമിൻ എ അടങ്ങിയ ഓർഗൻ മാംസം, മത്സ്യം, പാലുൽപ്പന്നങ്ങൾ, ഇലക്കറികൾ അല്ലെങ്കിൽ ഓറഞ്ച് നിറത്തിലുള്ള പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളും കഴിക്കാത്തത് നിങ്ങളുടെ രോഗപ്രതിരോധ ശേഷിയെ ദുർബലപ്പെടുത്തുകയും സ്ഥിരമായ നേത്രരോഗത്തിന് കാരണമാവുകയും ചെയ്യും.
മഗ്നീഷ്യം: മഗ്നീഷ്യം അടങ്ങിയ ധാന്യങ്ങൾ, പരിപ്പ്, ഇലക്കറികൾ എന്നിവയുടെ അപര്യാപ്തമായ ഉപയോഗം ക്ഷീണം, മൈഗ്രെയ്ൻ, പേശിവലിവ്, അസാധാരണമായ ഹൃദയ താളം എന്നിവയ്ക്ക് കാരണമാകും.
ചുരുക്കത്തിൽ, നിങ്ങളുടെ ബേസൽ മെറ്റബോളിക് നിരക്കും മെഡിക്കൽ അവസ്ഥയും അനുസരിച്ച് നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ എല്ലാ ഭക്ഷണങ്ങളും ഉൾപ്പെടുത്തുക.
ക്ഷീണവും പോഷകങ്ങളുടെ കുറവും തടയാൻ, നിങ്ങളുടെ കലോറികൾ അമിതമായി നിയന്ത്രിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കുക, കൂടാതെ വിവിധതരം, ചുരുങ്ങിയത് സംസ്കരിച്ച ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കുന്നത് ഉറപ്പാക്കുക.
ജീവിതശൈലിയിലെ മാറ്റങ്ങളിൽ ഭക്ഷണക്രമവും പ്രവർത്തനരീതികളും ചെറിയ പെരുമാറ്റ വ്യതിയാനങ്ങളും ഉൾപ്പെടുന്നുവെന്ന് നാം മനസ്സിലാക്കേണ്ട സമയം അതിക്രമിച്ചിരിക്കുന്നു.